Hoa cúc là một trong những dấu hiệu trời đã chuyển từ hạ sang thu. Trồng hoa cúc rất dễ dàng, nhưng để trồng được những bông hoa cúc hoàn hảo thì không dễ. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc những bông hoa cúc yêu thích của bạn.

hoa cúc, chăm sóc hoa cúc

Hoa cúc – thường được gọi là “mums” – là một loài hoa cổ điển được yêu thích và là loài hoa phổ biến cho việc làm vườn vào mùa thu. Chúng nở hoa với màu đỏ, hoa cúc vàng, cam và các màu sắc rực rỡ khác tô điểm cho khu vườn khi thời tiết chuyển lạnh.

Hoa cúc nở hoa theo truyền thống vào mùa thu và đồng điệu với độ dài ngày, do đó chúng kích hoạt quá trình ra hoa khi ngày ngắn hơn. Những người trồng hoa như chúng tôi có thể thực sự đẩy nhanh thời gian nở hoa của một bông cúc bằng cách thay đổi lượng ánh sáng mặt trời mà chúng tiếp xúc hàng ngày và sau vài tuần, cây sẽ bị lừa và bắt đầu chu kỳ ra hoa. Vì lý do này mà bạn có thể nhận được những cây nở hoa vào đầu tháng 9 và cuối tháng 10.

Chăm sóc cây hoa cúc trong chậu

hoa cúc, chăm sóc hoa cúc

Chăm sóc cây hoa cúc trong chậu là một trong những công việc dễ dàng nhất mà một người làm vườn có thể có. Đơn giản chỉ cần chọn một cây nhỏ gọn với nhiều cành và nụ hoa. Phần quan trọng nhất của việc chăm sóc cây hoa cúc của bạn là chọn cây phù hợp, đảm bảo rằng những bông hoa sẽ không tàn hoặc sẽ nở hoa vào thời điểm bạn muốn. Hầu hết các cây hoa cúc sẽ cho bạn màu sắc trong 3 đến 4 tuần, do đó mua hoa cúc đang nở rộ sẽ hạn chế thời gian bạn có thể thưởng thức chúng.

Khi bạn đã có cây hoa cúc ở nhà và nó đang trong nụ hoặc nở hoa, bạn có thể đặt nó ở gần như bất kỳ vị trí nào có nắng. Tưới nước thường xuyên và bón phân một lần/tuần để giữ cho hoa nở lâu nhất có thể.

Chăm sóc cây hoa cúc trong vườn

hoa cúc, chăm sóc hoa cúc

Hoa cúc là một loại cây ưa nắng và thích vùng đất có ít nhất 6 giờ nắng mỗi ngày. Chọn một vị trí có đất thoát nước tốt cho cây hoa cúc của bạn. Khi mua cây hoa cúc để trồng, hãy trồng nó càng sớm càng tốt và tưới nước kỹ để cây có cơ hội sống sót tốt nhất. Không cần thiết phải bón phân vào mùa thu cho cây hoa cúc của bạn. Khi hoa đã tàn, không cắt cây.

Vào mùa xuân và đầu mùa hè, bạn nên cắt tỉa hoặc nhúm cây hoa cúc (dùng tay ngắt bỏ phần ngọn non) của mình một lần một tháng. Việc cắt tỉa này sẽ giúp cây cúc phát triển thành một bụi cây gọn gàng, khỏe mạnh với nhiều cành nhánh và hoa.

hoa cúc, chăm sóc hoa cúc

Để cắt tỉa, bạn chỉ cần dùng tay ngắt bỏ các ngọn non của cây, sao cho chiều dài của mỗi ngọn còn khoảng 3-4 inch (7-10cm). Bạn nên cắt tỉa lần cuối vào khoảng ngày 1 tháng 7 cho những bông hoa sớm hoặc ngày 15 tháng 7 cho thời gian nở hoa truyền thống hơn.

Đánh giá post

Trả lời

Dark mode
Chat Facebook
0916516367