Vạn thọ ban mai là giống hoa vạn thọ thích hợp khí hậu cận nhiệt đới, thuộc loại thân thảo thẳng đứng, hoa có chiều cao thấp, hoa to màu rực rỡ, cánh hoa có hình dạng lượn sóng, đường kính khoảng 4 – 5cm.

Đây là loại hoa có nguồn gốc từ Pháp nên còn được gọi là hoa vạn thọ Pháp, có màu vàng pha đỏ đặc trưng. Tại Việt Nam, hoa vạn thọ Pháp ban mai được chưng nhiều trong nhà dịp Tết. Vì vậy, đây cũng là loài hoa thường thấy mỗi dịp Xuân về, được nhiều người chọn trang hoàng nhà cửa với mong muốn may mắn, vạn sự tốt lành trong năm mới.

hoa vạn thọ ban mai, hạt giống hoa vạn thọ ban mai, hoa vạn thọ, hoa vạn thọ pháp, hạt giống phượng hoàng

Hạt giống hoa vạn thọ ban mai được đánh giá là dễ trồng và chăm sóc, cây ra hoa sau 45 – 50 ngày gieo hạt.

Hoa vạn thọ Pháp Ban Mai phù hợp trồng trong chậu hoặc trồng từng luống. Sở dĩ hoa thường được chọn để chưng trên bàn thờ vì hoa nở lâu tàn.

Về ý nghĩa, gia chủ khi chưng hoa vạn thọ mong ước sống thọ để hưởng nhiều điều tốt lành, phúc lộc, cát tường. Không những thế, mùi hương từ hoa vạn thọ ban mai còn có thể xua đuổi muỗi và một số loại côn trùng nên chúng cũng thường được chọn làm hoa trang trí sân vườn phổ biến tại Việt Nam.

Vạn thọ ban mai cũng được đánh giá là giống hoa đem lại giá trị cao về mặt kinh tế. Đặc biệt, mùi hương của vạn thọ ban mai có thể xua đuổi muỗi và 1 số loại côn trùng. Về y học, hoa vạn thọ còn có công dụng để làm thuốc chữa bệnh. có thể dùng chữa trị một số bệnh như đau dạ dày, tiêu chảy, đau bụng, làm mát gan…

Một số loại hạt giống hoa vạn thọ ban mai của Hạt Giống Phượng Hoàng:

-25%
-25%
-25%
-25%
-13%
-22%
-22%
-22%
-10%
-13%
-13%
Dark mode
Chat Facebook
0916516367