Gieo trồng hạt giống hoa cúc áo (Tanacetum vulgare) là một việc làm thú vị và đơn giản, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu làm vườn.

Hoa cúc áo có thể trồng trong vườn hoa, ban công hoặc chậu, tạo ra những bông hoa tinh khôi và thơm ngát. Vì vậy, hoa cúc áo là một trong những loại hoa cúc phổ biến được trồng nhiều ở nước ta. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để gieo trồng hạt giống hoa cúc áo:

hat giong cuc nut aotim 1

hatgiongphuonghoang

Chuẩn bị hạt giống

Bạn có thể mua hạt giống hoa cúc áo tại cửa hàng hoa kiểng hoặc trang trại cây trồng. Lựa chọn hạt giống chất lượng để đảm bảo cây cúc áo mọc mạnh và đẹp.

Chọn địa điểm và thời gian trồng

Hạt giống hoa cúc áo thích hợp trồng ở nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất thoát nước tốt. Đối với vùng có khí hậu ôn đới, nên gieo trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu khi đất đã ấm lên. Còn đối với vùng nhiệt đới, có thể gieo quanh năm.

Chuẩn bị đất

Đào đất cho tơi xốp, loại bỏ các cỏ dại và cặn bã. Nếu đất quá cứng, bạn có thể trộn cát và phân hữu cơ vào để cải thiện độ thoát nước.

Gieo hạt giống

Rải hạt giống cúc áo lên bề mặt đất và nhấn nhẹ để hạt chìm xuống một ít. Không che phủ hạt quá sâu vì hoa cúc áo cần ánh sáng để nảy mầm.

Tưới nước

Dùng bình phun nước hoặc cọt nhẹ để tưới nước lên bề mặt đất. Đảm bảo giữ cho đất ẩm nhưng không quá ngập nước, để tránh gây mục nát hạt giống.

Chăm sóc cây trồng

Sau khi cây cúc áo nảy mầm, giữ cho đất luôn ẩm, tưới nước mỗi khi cần thiết. Hạn chế cỏ dại và côn trùng có thể gây hại. Đồng thời, nếu cây mọc quá dày, hãy cắt tỉa để giữ cho cây có đủ không gian để phát triển.

Thu hoạch

Hoa cúc áo sẽ bắt đầu ra hoa sau khoảng 8-10 tuần sau khi gieo trồng. Khi hoa nở đủ lớn, bạn có thể thu hoạch và sử dụng làm hoa cắt cành hoặc để trang trí vườn.

Một số lưu ý khi trồng hoa cúc áo là chú ý đến việc hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Thay vào đó, nên sử dụng các phương pháp hữu cơ để duy trì môi trường tốt cho cây trồng và bảo vệ môi trường tự nhiên. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng hoa cúc áo có thể lan rộng nhanh chóng, vì vậy hãy trồng trong không gian đủ rộng hoặc kiểm soát sự phát triển của cây nếu cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Chat Facebook
0916516367