Nói đến màu sắc, lộng lẫy kiều diễm nổi bật thì chắc chắn không thể bỏ qua sắc đỏ nồng nàn rồi. Trong sân vườn nhà bạn đang thiếu một điểm nhấn và bạn muốn điểm nhấn đó phải trông thật nổi bật nhưng cũng không kém phần tinh tế vậy thì tại sao không thử Hoa Dạ Yến Thảo màu đỏ? Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể chọn để test thử cho khu vườn của mình.

172

Một trong những khó khăn phổ biến mà nhiều người yêu cây cảnh cho biết khi tiếp xúc với hoa dạ yến thảo đỏ đó là hoa có quá nhiều loại về hình dáng, kích thước, màu sắc, hoa văn. Nhưng thực sự cái khó khăn nhất không nằm ở chỗ đó mà là chỗ bạn cần phải xác định rõ xem mình cần giống hoa dạ yến thảo với những đặc tính như thế nào.

Hiện nay có 2 loại hoa dạ yến thảo đỏ phổ biến được chia theo nhóm đặc tính hoàn toàn khác nhau mà Hạt Giống Phượng Hoàng sẽ giúp bạn tóm tắt lại như sau:

Grandiflora: Tất cả hoa dạ yến thảo thuộc dòng này phần lớn đều có hoa có đường kính to, kiều diễm vô cùng nhưng khả năng chống chịu thời tiết của các loài Grandiflora khá kém và hơn hết là không có khả năng tự làm sạch. Điều này được hiểu đơn giản đó là khi những bông hoa héo đi chúng sẽ không tự mình rụng xuống. Do đó bạn sẽ phải tự mình thực hiện thủ công điều này. Nếu không loại bỏ những bông hoa đã héo này thì điều gì sẽ xảy ra?

Cây của bạn sẽ dồn một phần lớn chất dinh dưỡng của cây để tạo ra hạt giống hoa dạ yến thảo thay vì tập trung toàn bộ sản xuất ra những bông hoa mới. Cây của bạn sẽ trông đìu hiu vì vắng bóng những bông hoa xinh đẹp.

Nếu như bạn có ý định trồng hoa dạ yến thảo để trang trí cho một không gian nhỏ thì việc này có vẻ như không quá khó khăn và thậm chí còn tạo ra cho bạn một vài thú vui tao nhã trong việc chăm sóc cây cảnh nhưng sẽ là vấn đề nếu như đó là không gian lớn, liệu bạn có đảm bảo mình đủ kiên nhẫn và thể lực để làm điều này mỗi ngày.

164

Multiflora: Mặc dù hoa của Multiflora có kích thước nhỏ hơn Grandiflora song khả năng chống chịu thời tiết của tất cả các loại dạ yên thảo của dòng này đều cực tốt. Mặc dù không nổi trội về kích thước hoa nhưng chúng lại nổi trội về số lượng hoa, hoa thường mọc rất xum xuê nên không gian nhà bạn lúc nào cũng trông vô cùng sinh động. Đặc biệt là chúng còn có khả năng tự mình làm sạch, tức hoa khi héo sẽ tự rụng khỏi cây do đó bạn không cần phải quá vất vả để cắt tỉa chúng.

Dĩ nhiên với những đặc tính này thì Multiflora sẽ cực kỳ thích hợp cho những không gian rộng dài. Như vậy Hạt giống Phượng Hoàng đã giới thiệu cho bạn đặc tính chi tiết của 2 nhóm hoa Dạ Yến Thảo phổ biến và tiếp theo sẽ giới thiệu cho bạn những loại hoa Dạ Yến Thảo đẹp nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.  PET657 Red

Aladin Red: Đây là loại hoa Dạ Yến Thảo thuộc dòng Grandiflora có đặc điểm nổi bật là qua lai tạo cây trở nên chịu mưa tốt hơn, hoa nở sớm, hoa có màu đỏ xù xì nhưng lộng lẫy, thân cây cao đến 30 cm.

Capri Rose: Có một sự khác biệt rõ rệt về màu sắc, những bông hoa Capri Rose có màu đỏ hồng thay vì đỏ thuần túy, nếu không thích đỏ truyền thống bạn có thể chọn lựa thử loại này vẫn khiến cho không gian của bạn rực rỡ không kém.

Điều đặc biệt là loại dạ yến thảo này chịu được nhiệt độ thấp xuống tận -4 độ C. Chúng cũng nở hoa sớm và thường tàn chậm hơn so với những loại hoa Dạ Yến Thảo khác. Nghe rất ư là tuyệt vời đúng không nào đã vậy chúng còn cho ra hoa quanh năm suốt từ mùa xuân cho đến hết mùa thu.

Hurrah red petunias: Đây là loại hoa dạ yến thảo thuộc dòng Multiflora, thân thường cao đến hơn 30 cm và ra hoa liên tục bất chấp nhiệt độ, thời tiết. Chúng có hoa văn sọc xen kẽ đặc trưng và vô cùng nổi bật. Khi chọn loại cây này bạn có khi không cần phải phối thêm bất cứ loại cây cảnh nào khác cũng đã khiến cho không gian thêm rực rỡ rồi.

170 1

Potunia Plus Red: Có hoa lớn màu đỏ và mùi thơm đặc biệt thu hút chim ruồi. Chúng cũng cần ít nước hơn so với những loại hoa Dạ Yến Thảo khác chính vì đặc điểm này mà cho phép chúng phát triển mạnh được ngay cả trong điều kiện nắng nóng khô hạn.

Candy Picotee: Với những bông hoa lớn đặc trưng có màu đỏ và viền trắng xung quanh, Candy Picotee thực sự là ứng cử viên sáng giá giúp bạn đơn giản hóa quá trình trang trí cho sân vườn của mình. Chỉ với một mình nó cũng đã đủ khiến vườn cây của bạn bật tông hẳn lên.165 1

Cha-ching cherry: Cũng tương tự như Candy Picotee hoa của loại này cũng xen kẽ hai màu trắng và đỏ nhưng thay vì viền quanh mép thì những hoa văn trắng sẽ tạo thành cánh nhỏ 5 cánh bên trong cực kỳ độc đáo.

166 1

Như vậy là chúng ta đã cùng điểm qua những loại hoa Dạ Yến Thảo màu đỏ xinh xắn nhất. Bạn đã ngắm nghía và chọn được cho mình “chân ái” phù hợp chưa nào? Và nếu như bạn có nhu cầu về hạt giống hoa dạ yến thảo chất lượng cao hoặc là hoa chậu thành phẩm thì hãy liên hệ ngay với Hạt giống Phượng Hoàng qua thông tin liên hệ dưới đây bạn nhé.

HẠT GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG
SĐT: 091 651 63 67
Email: hatgiongphuonghoang@gmail.com
Website: hatgiongphuonghoang.vn
Địa chỉ: 100/40/24 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Vườn hoa: Hẻm 263, đường Cây Trôm, ấp Mỹ Khánh A, Xã Thái Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Chat Facebook
0916516367