Ngoài hương thơm và vẻ đẹp trong trẻo, hoa cúc la mã còn là một loại dược liệu quý.

Hạt giống hoa cúc la mã là gì?

Cúc la mã (matricaria chamomilla) là một thực vật có hoa trong họ hoa cúc, đây là loại hoa thường dùng làm đồ uống và thuốc để chữa các bệnh như dạ dày và an thần nhẹ.

Loài hoa cúc này được xác định có nguồn gốc từ khu vực Tây Âu và Bắc Phi. Hiện nay, chúng là một trong những loài hoa cúc phổ biến được trồng nhiều ở các vùng ôn đới thuộc các nước châu Âu.

Chọn mua hạt giống hoa cúc la mã để trồng như thế nào?

2 8

Cây hoa cúc la mã nở hoa vào mùa hè và bắt đầu tàn khi tiết trời chuyển sang thu. Thời điểm này, người ta có thể thu hoạch hoa, phơi khô và loại bỏ chất tạp để lấy hạt. Hạt giống hoa cúc la mã khá dễ lấy và tỉ lệ nảy mầm cũng khá cao.

Nếu chưa có giống sẵn, bạn có thể tìm mua hạt giống hoa cúc la mã dễ dàng tại các cửa hàng hạt giống và những shop trên các trang thương mại điện tử.

  • Một số vấn đề cần lưu ý trước khi gieo trồng hạt giống hoa cúc la mã
  • Vị trí trồng: nhiều ánh nắng mặt trời
  • Đất trồng: thoát nước tốt, đất thịt nhẹ, pha cát
  • Tốc độ tăng trưởng: trung bình đến nhanh
  • Thời gian trồng: tháng 3 đến tháng 5
  • Thời kỳ ra hoa: tháng 6 đến tháng 8

Cách gieo và chăm sóc hạt giống hoa cúc la mã

Rắc hạt lên đất mùn đã chuẩn bị trước, phủ lên 1 lớp đất mỏng nữa. Sau đó, bạn tưới nước giữ ẩm cho đến khi hạt nảy mầm và lên thành cây con.

Khi cây đã cao khoảng 7 cm, bạn có thể tách ra trồng riêng. Giống như nhiều loại cúc khác, tùy vào từng giai đoạn mà bạn có thể bổ sung thêm phân dưỡng lá hoặc kích thích ra hoa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Chat Facebook
0916516367