Làm thế nào để có thể có thể kinh doanh thành công từ Hoa Dạ Yến Thảo trồng chậu? Làm thế nào để cây khỏe mạnh, bông siêu to nhìn vào là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên? Trong bài viết ngày hôm nay Hạt giống Phượng Hoàng sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những bí quyết này từ giai đoạn ươm mầm từ hạt giống Hoa Dạ Yến Thảo cho đến khi thu hoạch. Vì thế hãy đọc hết kỹ bài viết dưới đây để có được tất cả những thông tin hữu ích cần thiết cho việc kinh doanh của mình bạn nhé.

Hướng dẫn cách trồng Dạ Yến Thảo từ hạt giống

Yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh ngành cây cảnh trồng chậu đó chính là bạn cần phải thật sự đầu tư cho cái gọi là giá trị cốt lõi. Và điều đó đến từ việc bạn chọn cho mình hạt giống hoa Dạ Yến Thảo chất lượng hay không. Nếu như nội lực bị yếu dù bạn có cố gắng chăm bón thế nào thì cây vẫn yếu ớt như thường. Do đó hãy hết sức chú ý đến nơi chọn mua hạt giống hoa Dạ Yến Thảo. Cái bạn cần là một nơi cung cấp hạt giống hoa giá sỉ uy tín, chứ không phải nơi cung cấp hạt giống hoa giá rẻ nhất.

Giá thành luôn đi đôi với chất lượng, việc ham rẻ thoạt nhìn có vẻ như có lợi ích ban đầu nhưng viễn cảnh thực sự thì luôn ngược lại, số lượng hạt giống Dạ Yến Thảo bạn mua về có thể hư hỏng nhiều, không nảy mầm hoặc khả năng kháng bệnh yếu, cây thường chết yểu trước thời điểm có thể bán ra thị trường dẫn đến bị lãng phí và lợi nhuận thu về không như mong muốn.

173

Sau khi chọn mua được hạt giống hoa Dạ Yến Thảo chất lượng từ một nơi cung ứng uy tín. Bước tiếp theo bạn cần ghi nhớ các bước gieo trồng hạt giống hoa Dạ Yến Thảo như sau:

Đối với hoa Dạ Yến Thảo trồng chậu
+ Chuẩn bị đất phù hợp để gieo hạt giống hoa Dạ Yến Thảo. Bạn có thể ươm hạt giống trong khay ươm hạt, đất phải là đất mùn tơi xốp. Bước đầu bạn cần trải một lớp đất. Sau đó thì bắt đầu rải hạt giống lên bề mặt. Sau đó dùng tay nhẹ nhàng nhấn hạt giống hoa Dạ Yến Thảo vào đất nhưng không che hạt. Hạt giống sẽ cần ánh sáng để có thể nảy mầm. Sau khi gieo hạt bạn có thể sử dụng bình phun sương tưới ẩm. Lưu ý cần để khay ươm hạt giống trong nơi có bóng mát tránh gió và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Tầm 10 ngày hạt giống hoa Dạ Yến Thảo sẽ nảy mầm.

hatgiongphuonghoang.vn 1

+ Khi cây con có 3 lá thật tiến hành cấy chúng vào các bầu cây lớn hơn. Đặt 2  hoặc 3 cây vào mỗi chậu và tưới nước để giữ ẩm.

hat giong hoa 105

Đối với hoa Dạ Yến Thảo chậu treo
+ Làm ẩm hỗn hợp đất, đổ đầy các giỏ treo lót bằng đất khoảng 5 -8cm dưới vành chậu treo, dùng tay nén đất chặt.

+ Ngâm chậu cây dạ yến thảo trong nước, cắt một khe khoảng 4 – 5cm vào lớp lót giỏ treo theo hình chữ “X” . Sau đó tiến hành trồng cây giống dạ yến thảo vào giỏ treo.

+ Thêm 5cm hỗn hợp đất vào giỏ, và trồng cây các cây dạ yến thảo còn lại vào chậu treo.Rắc 1 muỗng canh hạt phân tan chậm vào đất và tưới lại.

Hướng dẫn cách chăm sóc Dạ Yến Thảo đúng cách

111

– Một trong những sai lầm khi chăm sóc hoa Dạ Yến Thảo chính là tưới quá nhiều nước. Mặc dù cây ưa nước song không chịu được ngập úng. Chính vì thế mà bạn chỉ nên tưới khi đất khô, chỉ tưới gốc không được tưới trên lá, đặc biệt tránh phần thân ra.

– Dạ Yến Thảo thích phân chậm tan NPK do đó cần lưu ý bón phân cho cây định kỳ 2 lần/ tuần, mỗi lần chỉ một nhúm thôi và chú ý rắc phân ở phần đất thấp sát cạnh chậu.

Sau khi cây được sang chậu 1 tuần thì cần tích cực bón thúc ngay, pha loãng NPK tưới cây.

– Thường xuyên tỉa lá, cành bên dưới để chậu cây được thông thoáng, có đầy đủ ảnh sáng để phát triển.

– Thường xuyên quan sát tại các chậu hoa để phát hiện sâu bệnh hại sớm nhất. Dọn sạch tàn dư cây trồng mắc sâu bệnh phòng tránh trường hợp lây lan sang các cây.

– Nên cắt bỏ hoa dạ yến thảo khi hoa bắt đầu mờ dần, điều này giúp giỏ hoa trông đẹp và kích thích dạ yến thảo cho ra hoa nhiều hơn.

– Nên thường xuyên kiểm tra giỏ treo, bởi giỏ treo bay hơi nhanh, nên cung cấp nước ngay khi đất khô.

165 1

Các loại sâu bệnh hoa Dạ Yến Thảo thường gặp phải

Bệnh vàng lá: Đây là một trong những loại sâu bệnh phổ biến mà trong quá trình trồng hoa Dạ Yến Thảo. Dấu hiệu nhận biết cây đã mắc bệnh đó là các lá trên cây đều bị vàng đi. Bệnh này thường sẽ xuất hiện vào mùa nắng và do vi khuẩn Phytoplasma gây nên. Vi khuẩn cũng khiến cho lá cây phát triển nhỏ hơn bình thường và sẽ rơi rụng hết. Để có thể điều trị bệnh này cho cây Hạt giống Phượng Hoàng gợi ý cho bạn các sản phẩm sau: Starner Kasuran, Kasumil, Canthomil, Cuprymicin. Ngay khi phát hiện bạn nên xử lý ngay không nên chậm trễ vì chậm trễ sẽ có thể khiến cây chết lây lan hàng loạt dẫn đến việc không thể thu hoạch như dự định.

Bệnh thối gốc rễ cây: Bệnh này thường rất khó phát hiện. Do đó cần thường xuyên kiểm tra. Bệnh này thường lây lan mạnh và làm cây chết hàng loạt. Bệnh do vi khuẩn nấm Fusarium oryzae gây ra. Dấu hiệu nhận biết đó là ban đầu cây sẽ bị vàng lá, sau đó rơi rụng hết và chết. Khi đào lên sẽ sẽ thấy phần rễ sẽ có màu nâu đỏ, bị bong rời ra, rễ rơi rụng ra.Trường hợp này Hạt giống Phượng Hoàng gợi ý cho bạn sử dụng thuốc BVTV có thành phần Dazomet; Oxytetracycline+Streptomycin.
Rệp muội: Loại rệp này có 2 loại có cánh và không cánh. Chúng thường hút chích nhựa của những búp non khiến búp non ngừng sinh trưởng, cây không thể ra hoa hoặc có ra hoa cũng bị biến dạng xấu xí. Thêm vào đó bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng cách để ý sẽ thấy các muội đen xuất hiện trên lá. Những muội đen này làm giảm đi khả năng quang hợp của lá cây khiến chất lượng cây đi xuống. Để điều trị bệnh này Hạt giống Phượng Hoàng gợi ý cho bạn sử dụng dầu khoáng, Confidor, Regent,…
Bọ trĩ: Dấu hiệu nhận biết bọ trĩ, bạn có thể nhận biết qua hình dáng của chúng. Bọ trĩ thường sẽ có kích thước nhỏ, màu hơi nâu đen, râu đầu dài, chiếm 1/3 thân, đuôi cánh hẹp, kích thước hẹp ở giữa. Bọ trĩ trưởng thành ở dạng ngòi bút và có lông tơ. Bọ trĩ sẽ hút nhựa cây làm xuất hiện những vết đốm màu trắng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng bình thường của hoa: làm cánh thâm đen, hoa màu nhạt, bị biến dạng và rụng rất nhanh. Lá bị bọ trĩ hút nhựa cũng không còn xanh, quăn queo, thiếu sức sống. Để trị bọ trĩ gây hại cho hoa Dạ Yến Thảo trồng chậu, Hạt giống Phượng Hoàng đề xuất cho bạn sử dụng Empro, Neem oil,…

5/5 - (1 bình chọn)

1 thoughts on “Cách trồng Dạ Yến Thảo đẹp quanh năm và phòng trị sâu bệnh

Trả lời

Chat Facebook
0916516367