Hôm nay những chuyên gia của Hạt giống Phượng Hoàng sẽ gửi đến bạn 11 mẹo nhỏ giúp bạn có thể sở hữu những chậu hoa cúc năng suất nhất, tiết kiệm công sức nhất.

Bắt đầu từ nơi bán sỉ hạt giống hoa uy tín

Một trong những gợi ý dành cho bạn đó là bạn nên chọn mua hạt giống ở những nơi cung cấp hạt giống hoa giá sỉ vì đó sẽ là nơi mà bạn có nhiều sự lựa chọn đa dạng về hạt giống hoa cúc mà bạn muốn. Đừng chỉ chọn một loại thay vào đó bạn có thể mix các hạt giống với nhau tạo nên những vườn hoa thu nhỏ xinh xắn trong nhà.

Bên cạnh đó những nơi này thường có quy trình kiểm định nghiêm ngặt, hạt giống hoa luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đây là yếu tố tiên quyết hàng đầu giúp bạn có được những chậu cây khỏe mạnh, siêu bông

Nếu bắt đầu từ một cây hoa thành phẩm

Nếu như bạn muốn bắt đầu ở bước dễ dàng hơn thay vì từ con số 0 thì hoàn toàn có thể bắt đầu từ cây hoa thành phẩm. Tuy nhiên cần:

Nên chọn chậu có nụ chứ không nên có hoa nở sẵn.

Chọn một cây có lá xanh và tươi tốt, tránh những cây có lá héo hoặc vàng.

Kiểm tra xem cây có dấu hiệu bị côn trùng tấn công không như lá bị rách, hoặc có đốm.

Không mua cây ốm yếu hoặc trông có vẻ èo uột.

Cung cấp nhiều ánh sáng mặt trời cho cây

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa cúc

Cúc là loại hoa ưa thích ánh sáng và cần được tắm nắng ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Nếu không bạn đừng mong sẽ nhìn thấy những bông hoa to đẹp. Hãy bảo đảm rằng bạn đã đặt chậu cây của mình ở vị trí thích hợp có nhiều ánh sáng mặt trời (Ở hiên, trong sân dọc theo lối đi, hoặc hàng rào, …) bạn nhé.

Tưới nước thường xuyên

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa cúc

Những chậu hoa cúc cần được bổ sung nước thường xuyên. Khi được trồng trong chậu, đất thường có xu hướng khô nhanh hơn. Do đó bạn cần tưới nước mỗi ngày cho những chậu cây của mình. Tuy nhiên không nên quá nhiều vì cây không chịu được ngập úng. Nếu có thể bạn cũng có thể phủ lên bề mặt chậu cây một lớp mùn để duy trì độ ẩm tốt hơn.

Bón phân

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa cúc

Cúc không cần được bón phân quá nhiều như những loại cây khác. Bạn chỉ cần bón phân vừa phải là được, khi bị dư thừa phân bón cây sẽ ra nhiều lá và sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ ra hoa của cây.

 Cắt bỏ những bông hoa héo

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa cúc

Một trong những cách kích thích cây ra hoa nhiều hơn và liên tục đó là loại bỏ những bông hoa héo. Đây là bí quyết mà bạn cần phải ghi nhớ để luôn nhìn chậu cây của mình ra hoa liên tục bạn nhé.

Thay chậu sau khi cây ra hoa

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa cúc

Để giúp cho những chậu cúc của bạn tiếp tục sống khỏe sống tốt thì bạn nên cân nhắc thay chậu cho cây điều này sẽ giúp cho cây phát triển khỏe hơn. Rễ của cây thường sẽ phát triển nhanh và ăn sâu hơn do đó việc chuyển cây sang một chậu nhựa hoặc sứ to hơn sẽ giúp cây có nhiều không gian phát triển. Quá chật hẹp sẽ khiến cho cây mắc các bệnh về rễ và sinh trưởng èo uột.

Trồng hỗn hợp giúp bạn có những vườn hoa thu nhỏ
Bên cạnh việc mix các hạt giống hoa cúc nhiều màu nhiều loại với nhau bạn cũng có thể mix với những loại cây khác như ớt cảnh, và các loại thảo mộc vừa tạo nên những tiểu cảnh thu nhỏ lại còn có thể thu hoạch để sử dụng quá tuyệt vời đúng không nào.

Lưu ý là nếu bạn muốn làm điều này hãy chọn một chậu có kích thước thật to bạn nha.

Sử dụng đúng loại đất

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa cúc

Các loại hoa cúc rất thích được trồng trong đấy giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Bạn có thể mua chúng ngay tại những nơi bán  hạt giống giá sỉ bởi họ cũng có bán sẵn đất trộn sẵn thay vì phải tự mày mò.

Khoảng cách tối thiểu

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa cúc

Để các cây hoa cúc của bạn phát triển tốt bạn cần trồng chúng cách nhau tối thiểu 18 inch để cây có thể tiếp cận được đầy đủ ánh sáng và nước. Không nên trồng quá chật hẹp các cây sẽ phải cạnh tranh với nhau dẫn đến có cây phát triển tốt, cây thì không.

Nhiệt độ

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa cúc

Ở những nơi có khí hậu lạnh bạn cần giữ cho đất ấm ở mức 32 độ bằng cách bọc một lớp cách nhiệt boặc phủ một mùn xung quanh chậu. Và nếu được bạn nên di chuyển cây vào khu vực ấm áp hơn. Bên cạnh đó cũng nên tỉa cây thường xuyên kích thích cây phát triển bạn nhé.

Hãy áp dụng ngay những mẹo trên để sở hữu cho mình những chậu hoa cúc xinh đẹp bạn nhé. Và lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên trồng cây từ hạt giống hoa cúc sẽ giúp cây phát triển cứng cáp hơn thay vì mua hoa chậu thành phẩm có sẵn, nếu bạn chọn chơi trong ngắn ngày thì Ok.

Cần tìm mua nơi bán hạt giống hoa giá sỉ uy tín liên hệ ngay Hạt giống Phượng Hoàng bạn nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Chat Facebook
0916516367