Yêu thích loài hoa này và mong muốn sẽ chúng sẽ xuất hiện trong khu vườn nhà bạn nhưng lại băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, chọn hạt giống hoa hướng dương thế nào phù hợp? Hãy để Hạt giống Phượng Hoàng giúp bạn điều này nhé. Ngoài ra bạn sẽ còn nhận được nhiều thông tin hữu ích về cách chọn vị trí để có được những bông hoa rực rỡ nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong việc cung cấp hạt giống hoa giá sỉ và có cả hệ thống bán lẻ, nhà vườn, Hạt giống Phượng Hoàng cũng gặp bắt gặp khá nhiều nhiều câu hỏi từ phía đối tác, cũng như người dùng.

Có một sự thật mà Hạt giống Phượng Hoàng nhận ra đó là hầu hết tất cả những người mới bắt đầu vào công việc làm vườn thì đều thường hay bỏ quên một yếu tố quan trọng khi chọn lựa hạt giống hoa đó là tính phù hợp.

Cùng một loại hoa lại có rất nhiều chủng loại khác nhau. Đặc tính mỗi loại lại khác do đó bạn cần phải xác định rõ loại nào thực sự phù hợp cho khu vườn của bạn từ đó mới chọn được hạt giống hoa tối ưu nhất, tránh lãng phí thời gian và đạt được mục tiêu của mình.

Quay trở lại thực tế, hiện nay với sự tiến bộ của khoa học hạt giống hoa hướng dương có cả giống cao, trung bình và cả giống lùn, giống lâu năm hoặc hàng năm. Màu sắc của hoa có vàng, cam, đỏ và dải màu trải dài đa dạng trong phạm vi này, kích thước bông cũng to nhỏ khác nhau tùy loại. Làm thế nào để chọn được loại hạt giống hoa hướng dương phù hợp?

hạt giống hoa hướng dương, hạt giống hướng dương, hạt giống phượng hoàng

Để trả lời được câu hỏi này chúng ta sẽ phải chú ý đến diện tích của khu vườn nhà bạn.

  • Nếu diện tích sân vườn rộng lớn, thảm thực vật đa dạng trồng nhiều loại khác nhau

Bạn có thể chọn các hạt giống hoa hướng dương giống cao. Loại cho hoa to để có thể tạo thêm nhiều bóng râm cho sân vườn và che chắn cho các loại hoa khác bên dưới, nếu chúng không chịu được cái nắng gay gắt.

Nếu khu vườn của bạn nắng nhiều và gió thì càng tuyệt vời, hướng dương là loại cực kỳ yêu thích ánh sáng và mạnh mẽ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn khu vườn tuyệt vời cho mà xem, đã vậy còn thoáng mát thu hút nhiều ong bướm và côn trùng thụ phấn.

Không nên chọn những loại hoa ưa nắng nếu trồng chung với hoa hướng dương vì hoa hướng dương có thể che hết nắng của chúng bên dưới. Cần hết sức lưu ý điểm này.

  • Nếu diện tích sân vườn của bạn không quá lớn 

Hạt giống hoa hướng dương có kích thước trung bình sẽ là loại phù hợp cho bạn. Cần lưu ý hướng sân vườn của bạn. Càng lớn hoa hướng dương sẽ nghiêng về phía đông nhiều hơn, nếu khu vườn của bạn bóng râm nhiều và ít năng chúng sẽ có thể vươn ra ngoài để có thể đón nắng do đó cần cắm cọc để hỗ trợ hoặc hàng rào bạn nhé.

Nếu diện tích sân vườn nhà bạn nhỏ hoặc cũng không có không gian
Bạn nên chọn cho mình hạt giống hoa hướng dương lùn. Loại hoa này vẫn giữ được nét xinh xắn đáng yêu của mình nhưng đồng thời kích thước cực kỳ nhỏ gọn dễ dàng trồng trong các chậu cây.

Vậy thì khi nào nên chọn hạt giống hoa hướng dương loại lâu năm hay hàng năm?

hạt giống hoa hướng dương, hạt giống phượng hoàng

Theo khuyến nghị từ các chuyên gia thì nếu như bạn yêu thích khu vườn quanh năm đều rực rỡ thì nên chọn loại hoa hướng dương hàng năm. Còn nếu như bạn trồng nhiều loại hoa xen kẽ thì có thể chọn loại lâu năm.

Thường thì những loại hoa hướng dương hàng năm sẽ nở từ 75 – 100 ngày. Cây lâu năm sẽ có thời gian lâu hơn nhưng cái bạn thu được sẽ là những hạt giống hoa cực kỳ chất lượng. Bạn nên trồng so le các vụ với nhau để các bông hoa nở xen kẽ thời gian với nhau và do đó bạn sẽ có một khu vườn đầy màu sắc.

Bạn cũng cân nhắc xem mình có muốn có một nguồn cung cấp hoa để trang trí trong nhà thường xuyên không. Một số loại hạt giống hoa hướng dương cho năng suất hoa cực tốt và nếu như được cắm trong lọ kết hợp với một số chất bảo quản sẽ có thể giúp hoa tươi đến tận 2 tuần.

Một số loại sẽ thu hút chim, một số loại sẽ thu hút bướm, tùy vào bạn thích gì mà có thể nói yêu cầu cho người cung cấp để chọn được loại phù hợp nhất cho mình.

Một số mẹo từ các chuyên gia kiến tạo vườn mà bạn có thể tham khảo

Thường những người thiết kế kiến trúc sân vườn chuyên nghiệp họ có thể tận dụng sự khác biệt của cùng một giống hoa nhưng vẫn tạo nên được sự kết hợp tổng thể hoàn mỹ. Chẳng hạn như họ có thể chọn giống hoa hướng dương cao để làm nền, sau đó xuống nữa sẽ là các giống trung bình và thấp.

Hoa hướng dương cũng có rất nhiều tone màu và bạn có thể phối hợp với nhau để tạo nên một sự chuyển tiếp hài hòa nếu muốn.

Khi chọn giống hoa hướng dương lùn và trồng trong nhà, thì điều quan trọng là bạn cần phải lưu ý đến kích thước của chậu cây. Không nên chọn chậu có kích thước quá chật sẽ khiến cây có khó có thể phát triển tốt, đất cũng sẽ nhanh khô hơn cần tưới thường xuyên.

Nếu như bạn bắt đầu khu vườn của mình từ hạt hoa hướng dương bạn sẽ có các cách gieo trồng như sau:

hạt giống hoa hướng dương, hạt giống phượng hoàng

Cách 1: Bạn có thể gieo trồng trực tiếp

Bạn biết đấy hạt hướng dương là thức ăn ưa thích của một số loại gặm nhấm. Chính vì thế nếu bạn ở khu vực có nhiều sinh vật này thì việc gieo trồng trực tiếp từ hạt giống sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Những hạt giống có thể bị ăn một số đáng kể. Còn nếu như khu vực của bạn ít sinh vật gặm nhấm như sóc, chuột, côn trùng, …thì có thể trồng bằng cách này.

Cách 2: Gieo hạt trong khay đến khi nảy mầm thì chuyển sang đất

Đây là một cách được khá nhiều người lựa chọn vì nó chuyên nghiệp, bạn có thể gieo cùng lúc với số lượng nhiều và chọn lọc được cây con khỏe mạnh cho vườn của mình. Bạn cũng có thể tránh được các rủi ro về việc hạt giống bị ăn mất. Tuy nhiên bạn cần phải hết sức cẩn thận khi chuyển cây con sang đất để tránh bị hư rễ của cây nhé.

Chỉ nên chọn những cây non khỏe nhất để đưa vào vườn. Theo quy luật, những hạt nảy mầm đầu tiên có xu hướng phát triển nhanh hơn và tạo ra những cây khỏe hơn. Bằng cách chọn lọc và chỉ giữ lại 50% mầm tốt nhất để cây, bạn sẽ bảo đảm rằng mình sẽ có một khu vườn với những cây con chất lượng nhất, hứa hẹn 1 mùa bội thu

Hoa hướng dương có thể được trồng ở nhiều loại đất trong nhiều điều kiện khác nhau. Một khuyến nghị dành cho bạn đó là bạn nên đão một lỗ nhỏ khoảng 6 inch x 6 inch cho mỗi cây. Bạn có thể bón phân bón hạt cho cây, loại tan từ từ nếu như không có nhiều thời gian. Điều này sẽ đảm bảo các cây của bạn vẫn sẽ nhận đủ chất dinh dưỡng để phát triển và sau định kỳ 4 tuần mới tiến hành bón lại một lần.

Nếu như hoa hướng dương được trồng đúng cách từ đầu chúng sẽ có nền tảng phát triển vững mạnh. Tuy nhiên hoa cảnh nào cũng cần phải được cho ăn thường xuyên mới có thể tạo ra các bông hoa xinh đẹp được. Thông thường thực vật sẽ cần 3 chất dinh dưỡng chính sau để có thể khỏe mạnh: Ni-tơ giúp lá phát triển, phốt- pho thúc đẩy ra hoa và kali giúp cho rễ khỏe mạnh. Tất cả các sản phẩm phân bón hiện nay đều có đủ ba loại này và thường sẽ được liệt kê theo tỷ lệ: 10 – 15 – 10 nghĩa là trong đó có 10% Ni-tơ, 15% phốt pho và 10% là Kali.

Khi cây trong giai đoạn tăng trưởng trước khi ra hoa, bạn có thể thúc đẩy cây phát triển mạnh bằng cách bón phân 2 tuần/ lần bằng phân bón với tỷ lệ 20 – 10 – 10. Sau đó chuyển sang bón phân bón hai tuần/ lần với tỷ lệ 10 – 20 – 10.

Như vậy Hạt giống Phượng Hoàng đã chia sẻ cho bạn đầy đủ các tiêu chí để chọn lựa hạt giống hoa hướng dương phù hợp nhất. Nếu như bạn cần tìm cho mình một đơn vị cung cấp hạt giống hoa hướng dương chất lượng cao thì đừng ngại ngần hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới như sau:

CÔNG TY TNHH ™ &SX HẠT GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG

SĐT: 091 651 63 67

Email: hatgiongphuonghoang@gmail.com

Website: hatgiongphuonghoang.vn

Địa chỉ: 100/40/24 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Vườn hoa: Hẻm 263, đường Cây Trôm, ấp Mỹ Khánh A, Xã Thái Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

Đánh giá post

Trả lời

Chat Facebook
0916516367