Để có thể khiến cho khu vườn của bạn trở nên sinh động hơn nữa, hoàn hảo hơn nữa thì không thể thiếu bóng dáng của những chú bướm được. Và nếu như ngay từ đầu bạn đã có ý định này thì phải tính toán và chọn lựa 6 loài hoa cảnh sau cho ngay vào danh sách bạn nhé.

Bướm thường bị thu hút bởi những bông hoa có màu sắc tươi sáng và có mùi thơm, chính vì vậy mà trước khi kiến tạo cảnh quan cho khu vườn của mình chỉ cần bạn để ý và tính toán một chút là khu vườn của bạn trông sẽ khác ngay, chúng sẽ luôn có lũ bướm bu quanh và tạo nên một quảng cảnh tuyệt đẹp. Dưới đây là 6 gương mặt vàng trong làng quan hệ với bướm mà cần chú ý.

Cây kim ngân

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa

Không chỉ có ý nghĩa đại diện cho sự thịnh vượng mà loài hoa này còn cực kỳ dễ trồng. Ngoài bướm ra chúng còn thu hút cả chim ruồi và ong. Cây cực kỳ ưa nước và có khả năng tự gieo hạt cao, dù khô hạn cách mấy nhưng chỉ cần có một chút hơi ẩm chúng sẽ nhanh chóng tái sinh vô cùng mạnh mẽ. Rễ của chúng cũng khá nông cực kỳ phù hợp trong chậu và sân vườn.

Hoa bông tai

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa

Chỉ với việc khéo léo trồng một ít hoa bông tai trong vườn vườn cây của bạn sẽ luôn có nhiều bướm. Bởi loài hoa này là nguồn thức ăn lý tưởng để khuyến khích các chúa bướm trưởng thành đến đẻ trứng và vì vậy mà số lượng bướm trong vườn của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Dù vậy bạn cũng không nên lạm dụng quá mức để tránh làm đảo lộn hệ sinh thái xung quanh bạn nhé. Nó có thể gây ra một cuộc di cư nếu bạn trồng quá nhiều loài hoa này trong vườn.

Một điểm nữa cần lưu ý đó là bạn không đươc dùng bất cứ thuốc trừ sâu nào trong vườn vào mùa bướm chúa tới đẻ vì ngay cả chế phẩm hữu có cũng khiến cho trứng sâu bướm bị chết và kế hoạch của bạn sẽ bị phá sản hoàn toàn đấy.

 Cây cỏ đuôi ngựa

hạt giống phượng hoàng, hạt giống hoa

Bạn có thể trồng xen kẽ thêm cỏ đuôi ngựa trong vườn chúng sẽ thu hút cả bướm, ông và chim ruồi vì những loài này cực kỳ yêu thích mật hoa của cỏ đuôi ngựa. Chúng cũng có hương thơm nhè nhẹ giúp bạn thêm thư giãn. Bạn có thể chon một số loại có chứa tinh dầu bạc hà để tạo thêm cảm giác tươi mát thanh sạch cho không gian.

Hoa sao nháy

0436366f c439 48d9 9be6 877a559e865f

Hoa sao nháy là loài hoa vừa có ngoại hình xinh xắn dễ yêu mà khi trồng loài hoa này bạn sẽ có nhận được rất nhiều lợi ích khác. Chẳng hạn như đây là loài hoa có khả năng tự thụ phấn do đó chúng sẽ tự mọc lại một cách tự do, ngoài ra chúng thu hút rất nhiều bướm. Bướm yêu thích mật của chúng, ngoài bướm ra thì còn có các loài côn trùng khác thân thiện với môi trường

Hoa hồng leo màu đỏ

744fb6d5 97b7 4eaa 8a2b 561493938fad

Rực rỡ lại thơm ngào ngạt, không thể không nhắc đến hoa hồng. Trồng một ít hoa hồng leo đỏ trong vườn để tạo thêm điểm nhấn cho vườn nhà bạn là ý tưởng đáng để cân nhắc. Dù thời gian hoa lưu giữ không lâu nhưng cũng đủ khiến cho cả khu vườn của bạn ngào ngạt hương thơm thu hút đủ loại ong bướm.

Như vậy chúng ta đã cùng khám ra ra bí quyết để khiến cho khu vườn của bạn trở nên sinh động hơn với sự xuất hiện của nhiều chú bướm. Nhưng hãy nhớ là bạn chỉ nên trồng xen kẽ thêm mà thôi trên nền của những loài hoa khác. Nếu như bạn còn đang tìm kiếm cho mình một vài ý tưởng và mua một số loại hạt giống hoa để trồng nền cho khu vườn của mình thì hãy liên hệ ngay với Hạt giống Phượng Hoàng bạn nhé. Tại đây chúng tôi có rất nhiều hạt giống hoa giá sỉ chất lượng cao và còn cung cấp cả hoa trồng chậu thành phẩm siêu khỏe cam kết đủ đáp ứng tất cả nhu cầu về hoa cảnh trồng vườn của bạn.

CÔNG TY TNHH ™ &SX HẠT GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG

SĐT: 091 651 63 67

Email: hatgiongphuonghoang@gmail.com

Website: hatgiongphuonghoang.vn

Địa chỉ: 100/40/24 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Vườn hoa: Hẻm 263, đường Cây Trôm, ấp Mỹ Khánh A, Xã Thái Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

Đánh giá post

Trả lời

Chat Facebook
0916516367