Bạn chết mê chết mệt những khu vườn đầy màu sắc được lấp đầy bởi hàng loạt những bông hoa Dạ Yến Thảo xinh xắn nhưng thực tế thì: Bạn trồng mãi mà cây vẫn cứ èo uột hoa, cây vẫn lớn lên bình thường nhưng chờ mãi vẫn không thấy hoa đâu, làm thế nào để khắc phục việc này? Hãy thực hiện ngay những hướng dẫn sau từ Hạt giống Phượng Hoàng bạn nhé.

Trước khi đi vào nội dung chính, mời các bạn cùng Hạt Giống Phượng Hoàng điểm danh qua những lý do Dạ Yến Thảo không chịu ra hoa thường gặp nhất.

Dạ yến thảo không ra hoa do thiếu ánh sáng

hat giong hoa da yen thao 1

Dạ Yến Thảo cần phải được cung cấp ánh sáng tối thiểu đủ 6 tiếng/ ngày. Nếu như cây không nhận đủ ánh sáng cần thiết cây sẽ rất khó ra hoa. Khi cây không chịu ra hoa bạn cần kiểm tra lại xem cây có thể nhận được đủ ánh sáng hay không, vị trí để cây có thích hợp không, có bị che ánh sáng không. Bạn cần chọn khu vực có mái che để tránh cây bị cháy nắng nhưng vẫn đảm bảo cây nhận được ánh sáng đủ bạn nhé.

Không chịu bón phân cho hoa

Nếu như bạn chưa từng bón phân cho cây Dạ Yến Thảo của mình thì chắc chắn rằng cây sẽ không thể ra hoa. Dạ Yến Thảo rất háu ăn, chính vì thế bạn phải cho cây ăn thường xuyên. Nếu sử dụng phân bón lỏng thì bạn phải đảm bảo bón cho cây tối thiếu 2 tuần/ lần, còn nếu phân bón tan chậm thì thời gian định kỳ thì khoảng 4 tuần/ lần.

Thụ phấn không đủ

Đây là một trong những sai lầm chết người mà bạn cần lưu ý. Hầu hết tất cả các loại hoa Dạ Yến Thảo đều có mùi thơm đặc trưng và thường thu hút côn trùng tới thụ phấn ngoài trừ dòng Exerta. Do đó nếu như phun thuốc trừ sâu cho hoa với liều lượng cao và thuộc loại mạnh nó sẽ làm biến mất luôn các loại côn trùng có ích và nó là nguyên nhân dẫn đến việc cây không ra hoa hoặc ít ra hoa.

Phun quá nhiều thuốc trừ  sâu hóa học

Bên cạnh việc cản trở vấn đề thụ phấn, thuốc trừ sâu hóa học còn không tốt cho thực vật có hoa. Việc lạm dụng, độc tố của hóa chất sẽ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây và khiến nó không chịu ra hoa. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải đuổi bớt đi những vị khách không mời mà đến nhưng quan trọng là bạn không nên quá lạm dụng và có thể chọn chế phẩm hữu cơ thay vì hóa học.

Tưới nước không đủ

Hãy đảm bảo rằng bạn tưới nước cho cây đầy đủ. Mặc dù một số loại cây dạ yến thảo phát triển được trong điều kiện khô hạn song bạn không nên vì vậy mà để cây quá khô, mà nên duy trì tưới nước đều đặn cho cây nếu không cây sẽ khó mà có thể ra hoa.

Một số cành cây phát triển quá mức

Một số cành cây phát triển dài quá mức sẽ ngốn khá nhiều chất dinh dưỡng của cây và làm ảnh hưởng đến nhánh cây khác. Do đó bạn nên thực hiện việc tỉa cành để chúng ngắn bớt nhé.

Những bông hoa héo không được cắt bỏ

c2d33386 761d 4fef 939a bb08556537ec

Hoa Dạ Yến Thảo có 2 loại, loại có khả năng tự làm sạch và một loại thì không. Đối với những giống hoa dạ yến thảo như Grandiflora thì cây không có khả năng tự làm sạch, hoa khi héo sẽ không tự rụng. Do đó bạn phải tự mình cắt bỏ chúng nhanh chóng càng tốt vì nó sẽ cản trở cây mọc lên những bông hoa mới do tập trung vào việc tạo ra hạt giống.

Cách khắc phục chi tiết việc hoa dạ yến thảo không ra hoa

Trồng cây từ hạt giống hoa Dạ Yến Thảo

Có một sự thực đó là nếu như bạn bắt đầu từ những hạt giống hoa dạ yến thảo chất lượng cao thì cây sẽ khỏe hơn và dễ dàng cho hoa tốt hơn so với mua cây thành phẩm ở một nơi nào đó. Nếu như bạn đang có ý định kiến tạo khu vườn của mình thì nên khởi đầu chậm mà chắc là điều cần nên cân nhắc.

Khi chọn hạt giống hoa dạ yến thảo bạn cũng cần lưu ý đến đặc tính của loại cây để tránh việc không thể thường xuyên tỉa cây sẽ khiến cây khó ra nhiều hoa. Multiflora sẽ là ứng cử viên sáng giá dành cho bạn. Giá tuy có nhỉnh hơn đôi chút những cây có khả năng tự làm sạch cũng như sức chống chịu thời tiết tốt.

Sử dụng thuốc trừ trừ sâu sinh học, chế phẩm hữu cơ

Thoạt đầu có thể bạn cho rằng chỉ cần trồng những chậu cây Dạ Yến Thảo của mình ở nơi sang nhất trong khu vực thì sẽ mang lại một kết quả bùng nổ. Nhưng thực tế thì bấy nhiêu vẫn chưa đủ, để có được kết quả đó cần phải có sự hỗ trợ đáng kể của côn trùng có ích. Do đó bạn cần lưu ý là không nên quá lạm dụng thuốc trừ sâu hoặc có thể cân nhắc sử dụng các chế phẩm sinh học hữu cơ để đảm bảo không khiến cho côn trùng quanh vườn bạn biến mất thì cây sẽ không thể thụ phấn ra hoa được.

Di chuyển sang nơi có đủ ánh sáng

Nếu vị trí hiện tại không cung cấp đủ ánh sáng cho cây bạn cần di chuyển sang khu vực khác và đảm bảo cây cần được cung cấp đủ ánh sáng 6 tiếng mỗi ngày nhé.

Đáp ứng đủ nước

Hoa Dạ Yến Thảo ưa nước nhưng không chịu được ẩm, bạn không cần phải tưới cây hằng ngày mà chỉ cần đảm tối thiểu tưới cây 3 lần/ tuần là đủ. Trước khi tưới nước bạn cần thực sự lưu ý xem là chậu cây Dạ Yến Thảo của mình nó có nặng không, nếu nặng nghĩa là nước có thể còn ứ đọng tưới nữa sẽ ngập úng, bạn nên để xem sau 1 ngày cây có nhẹ đi không hãy tưới. Cũng nên để cây khát nước lâu quá bạn nhé.

Bón phân đầy đủ

Cây Dạ Yến Thảo cần được bón phân thường xuyên, bạn cần ghi nhớ điều này và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cây sẽ khiến cây ra hoa nhiều hơn bạn nhé.

Như vậy là Hạt giống Phượng Hoàng đã hỗ trợ cho bạn đầy đủ các nguyên nhân và cách để check lại xem mình đã chăm sóc cây đúng cách chưa nhé. Hy vọng bạn sẽ có đủ thông tin cần thiết cho mình. Nếu như bạn có bất cứ nhu cầu nào về hạt giống hoa dạ yến thảo chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với Hạt giống Phượng Hoàng qua thông tin bên dưới đây bạn nhé.

CÔNG TY TNHH TM & SX HẠT GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG

SĐT: 091 651 63 67
Email: hatgiongphuonghoang@gmail.com
Website: hatgiongphuonghoang.vn
Địa chỉ: 100/40/24 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Vườn hoa: Hẻm 263, đường Cây Trôm, ấp Mỹ Khánh A, Xã Thái Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

Đánh giá post

Trả lời

Chat Facebook
0916516367